Tiết Lộ Cách Khắc Phục Lỗi Không Chụp Được Màn Hình Samsung

by Admin

Một số bạn đang gặp phải tình trạng không chụp được màn hình Samsung và chưa biết xử lí thế nào? Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục nhanh vấn đề này!

Chụp ảnh màn hình là tính năng để lưu giữ thông tin quan trọng trên màn hình điện thoại. Đây là tính năng được rất nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên, nếu gặp phải lỗi không chụp được màn hình Samsung thì phải làm sao?

Tiet Lo Cach Khac Phuc Loi Khong Chup Duoc Man Hinh Samsung

Đây là một loạt vấn đề mà mình thấy anh em đang gặp phải khi vô tình đọc được bài thảo luận trên Tinh Tế. Do đó mình quyết định sẽ chia sẻ đến bạn những giải pháp khắc phục dưới đây. Các bạn cùng xem nhé!

#Giải pháp không chụp được màn hình Samsung

Chắc chắn việc không được màn hình Samsung khiến bạn vô cùng khó chịu và bất tiện không kém. Ngoài ra dòng Samsung thì việc không chụp được màn hình Android khác cũng thường xuyên xảy ra. Dưới đây là giải pháp dành cho bạn:

❖ Kiểm tra lại thao tác chụp màn hình » Thao tác sai sẽ không chụp được màn hình Samsung đâu!

Tùy vào dòng điện thoại Samsung mà có cách chụp màn hình khác nhau. Bạn hãy thử kiểm tra xem mình đã thao tác đúng với chức năng của dòng máy chưa nhé!

Tiet Lo Cach Khac Phuc Loi Khong Chup Duoc Man Hinh Samsung

Một số cách chụp màn hình thông dụng trên Samsung: Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn +nút Home hoặc nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút Giảm Âm Lượng và sau đó thả tay ra. Một số dòng điện thoại cao cấp khác còn hỗ trợ cách chụp ảnh bằng cách Vuốt lòng bàn tay.

❖ Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn

Có thể trong quá trình sử dụng máy Samsung của bạn đã bị lỗi phần mềm nên ảnh hưởng đến tính năng chụp ảnh màn hình trên máy. Vì vậy bạn nên Tắt nguồn và Khởi động lại máy để khắc phục. Đây là cách khá là hiệu quả.

Tiet Lo Cach Khac Phuc Loi Khong Chup Duoc Man Hinh Samsung

➤ Ngoài ra việc khởi động lại còn giúp cho dữ liệu hệ thống của Samsung của bạn tự động làm mới giúp máy hoạt động ổn định hơn.

❖ Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Việc không chụp ảnh được ảnh màn hình Samsung hay Android còn xuất phát từ việc xung đột phần mềm trên máy. Vì vậy bạn nên Khôi phục cài đặt gốc Samsung để khắc phục vấn đề này!

Thu Thuat Khac Phuc Dien Thoai Tat Nguon Moi Sac Duoc Hieu Qua

Để Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung bạn vào: Cài đặt > Quản lí chung > Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị. Thao tác này sẽ đưa máy bạn trở về trạng thái mới xuất xưởng.  Vì vậy bạn nên thực hiện Sao lưu dữ liệu cũng như ghi nhớ tài khoản gmail của mình để đăng nhập lại sau đó nhé!

❖ Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Nếu điện thoại bạn đã sử dụng lâu hoặc bạn đã đảm bảo thực hiện hết các giải pháp trên mà vẫn không thể chụp ảnh màn hình thành công! Chắc chắn chiếc Samsung của bạn đã bị hỏng nút Nguồn hay nút Giảm âm lượng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được thay mới các linh kiện này. Đừng quên lựa chọn trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng sau khi sửa chữa nhé!

❖ Lưu ý:        

Môt số trường hợp bạn không thể thực hiện việc chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung hoặc điện thoại Android khác của mình! Đôi khi không phải do lỗi phần mềm hay phần cứng. Mà đây chính là do Chính sách bảo mật. Sẽ có 3 nguyên do cho trường hợp này:

➤ Chính sách bảo mật của một vài ứng dụng trên máy nhất là ứng dụng về đầu tư, ngân hàng,… Chính sách này giúp ngăn chặn mã độc hại xâm nhập vào thiết bị và tránh bị hacker dòm ngó,…

➤ Chính sách bảo mật được cài đặt trên điện thoại: Hoặc nếu bạn đang sử dụng máy nhà trường hoặc công ty thì có khả năng họ đã cài sẵn chính sách này để ngăn chặn việc chụp ảnh màn hình. Bạn có thể liên hệ với bộ phận IT để được hỗ trợ về vấn đề này.

➤ Bạn đang sử dụng chế độ ẩn danh của Chrome: Không chỉ Samsung mà tất cả dòng điện thoại Androi đều không cho phép chụp ảnh màn hình ở chế độ ẩn danh trên trình Google Chrome. Vì vậy bạn có thể chuyển sang sử dụng trình duyệt khác để tiến hành chụp ảnh màn hình như Firefox,..

Như vậy với thông tin mà AZTech24 chia sẻ, hi vọng bạn sẽ khắc phục lỗi không chụp được màn hình Samsung thành công! Đừng quên để lại phản hồi cho mình nếu thấy thông tin này bổ ích!

You may also like

Leave a Comment