Thủ Thuật Khắc Phục Điện Thoại Tắt Nguồn Mới Sạc Được Hiệu Quả

by Admin

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang gặp phải lỗi điện thoại tắt nguồn mới sạc được và vẫn chưa có giải pháp xử lí tốt nhất. Vì vậy hôm này mình sẽ chia sẻ đến bạn những giải pháp khắc phục hiệu quả.

Điện thoại tắt nguồn mới sạc được là tình trạng chung phổ biến xảy ra ở tất cả các dòng điện thoại như iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi, sony,…. Vì sao mình khẳng định như vậy? Bởi theo mình nghiên cứu thì hàng loạt các từ khóa nổi bật được các tín đồ công nghệ tìm kiếm như: điện thoại tắt nguồn mới sạc được, Xiaomi tắt nguồn mới sạc được, lỗi tắt nguồn mới sạc được iPhone, Oppo tắt nguồn mới sạc được,…

«_» Mình dạo một vòng trên các diễn đàn công nghệ. Nhưng thấy chưa có bài viết nào chia sẻ cách khắc phục vấn đề này mà làm cho người dùng vừa ý. Chính vì vậy mình quyết tâm viết bài viết này.

#Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại tắt nguồn mới sạc được?

Lỗi điện thoại tắt nguồn mới sạc được có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân có thể do lỗi phần cứng hay phần mềm. Một số khẳng định khác lại cho rằng đây là lỗi của nhà sản xuất. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải lỗi tắt nguồn mới sạc được trên smartphone?

Thu Thuat Khac Phuc Dien Thoai Tat Nguon Moi Sac Duoc Hieu Qua

Tuy là bài viết này sẽ nói về thông tin chung nhưng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục cho từng dòng điện thoại. Hãy cùng xem nhé!

▶ Khởi động lại điện thoại

Khi bạn sử dụng máy có thể do thao tác hoặc các ứng dụng trên máy gây ra lỗi làm ảnh hưởng đến hoạt động của pin nên mới gây ra lỗi không sạc được khi mở nguồn. Việc Tắt nguồn và khởi động lại máy vừa có thể giúp hệ thống ứng dụng của máy được khôi phục và khắc phục lỗi hiệu quả.

Thu Thuat Khac Phuc Dien Thoai Tat Nguon Moi Sac Duoc Hieu Qua

«_» Tùy vào mỗi dòng điện thoại mà có cách khởi động lại máy khác nhau.

    • Đối với dòng iPhone thì thì bạn nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút Tăng/ Giảm Âm Lượng.
    • Đối với Samsung, Xiaomi, Oppo,..thì bạn chỉ cần nhấn giữ phím Nguồn là ok.

▶ Thay đổi bộ sạc mới

Trường hợp sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây nên lỗi này. Bạn hãy thử dùng một bộ sạc mới chất lượng để kiểm tra xem khắc phục được không nhé!

Thu Thuat Khac Phuc Dien Thoai Tat Nguon Moi Sac Duoc Hieu Qua
Thay bộ sạc mới chính hãng cho điện thoại

▶ Khôi phục cài đặt gốc+sửa lỗi tắt nguồn mới sạc được trên điện thoại

Lỗi không sạc được khi mở nguồn có thể xuất phát từ lỗi ứng dụng không tương thích gây xung đột phần mềm dẫn đến hoạt động của pin của bị ảnh hưởng theo. Do đó, bạn nên Khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục vấn đề này. Bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại và thoát các tài khoản như iCloud, Facebook, Gmail,..

Thu Thuat Khac Phuc Dien Thoai Tat Nguon Moi Sac Duoc Hieu Qua

Để Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại bạn làm như sau:

  • Điện thoại iPhone: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập khóa màn hình (nếu có) > Xóa iPhone.
  • Điện thoại Samsung: Cài đặt > Quản lí chung > Xóa >Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.
  • Điện thoại XiaomiCài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.
  • Điện thoại Oppo: Cài Đặt > Cài đặt bỗ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa.
«_» Một số dòng khác nữa thì bạn có thể khôi phục theo thiết lập của máy nhé! Mình không thể nêu ra hết ở đây. Với lại đây là thao tác cũng rất đơn giản. Còn nếu ai chưa biết thì có thể #COMMENT bên dưới mình sẽ hướng dẫn!

▶ Up Rom cho điện thoại

Đây là giải pháp hiệu quả và đã được kiểm chứng từ phía người dùng. Nhiều bạn gặp phải lỗi tắt nguồn mới sạc được sau khi Up Rom thì khắc phục được hoàn toàn. Anh em có thể xem bài thảo luận Tại đây. ^_^

Thu Thuat Khac Phuc Dien Thoai Tat Nguon Moi Sac Duoc Hieu Qua

«_» Nhiều bạn khi gặp phải và mang máy đến trung tâm bảo hành nhưng sau khi về sử dụng vài ngày thì vẫn không sạc được khi mở nguồn. Sau đó tiến hành Up Rom thì máy đã sạc bình thường.

Tuy nhiên, việc Up Rom cũng tiềm ẩn nhiều tác hại. Nếu bạn chưa thật sự rành thì không nên tự thực hiện mà hãy nhờ đến người có chuyên môn. Vì nếu xảy ra sơ xuất sẽ khiến dế iu của bạn trở thành “cục gạch”.

▶ Mang máy đến trung tâm bảo hành sửa chữa

Phần lớn các dòng điện thoại như iPhone, Samsung, Xiaomi, Oppo, Sony,… gặp phải lỗi tắt nguồn mới sạc được thường xuất phát từ lỗi nhà sản xuất. Vì vậy bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được kiểm tra khắc phục.

Như vậy với những thông tin mà AZTech24 chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi điện thoại tắt nguồn mới được nhanh chóng! Đừng quên để lại phản hồi cho mình nếu có bất kì thắc mắc nào! Chúc bạn thành công!

You may also like

Leave a Comment