Samsung Dùng Lâu Bị Chậm Là Do Những Nguyên Nhân Nào?

by Admin

Tại sao Samsung dùng lâu bị chậm so với các dòng điện thoại iOS là thắc mắc của nhiều người dùng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tại sao Samsung dùng lâu bị chậm?

Mặc dù là dòng điện thoại có dung lượng cao, cấu hình ổn định, Samsung vẫn gặp phải lỗi load chậm, bị lag đơ,… sau một thời gian sử dụng. Mặc dù hãng không phát hành bản cập nhật làm giảm hiệu năng như iPhone. Vậy nguyên nhân của Samsung dùng lâu bị chậm là gì? Có giải pháp nào khắc phục không?

Samsung Dung Lau Bi Cham La Do Nhung Nguyen Nhan Nao

Dưới đây là những thông tin dành cho bạn mà AZTech24 chia sẻ đến bạn:

Cập nhật ứng dụng và hệ điều hành

Cũng như các dòng điện thoại khác, cứ một khoảng thời gian thì nhà sản xuất lại cập nhật phiên bản Android mới cho máy. Mặc dù phiên bản Android này có nhiều tính năng hơn, hỗ trợ người dùng tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, có lẽ phiên bản mới này không còn tối ưu tốt cho dòng máy Samsung mà bạn đang sử dụng nữa. Một số phiên bản còn kèm theo bloatware chứa tác vụ chạy ngầm nên khiến cho điện thoại bị chậm dần. Nhất là đối với máy cũ thì tình trạng này còn thể hiện rõ hơn.

Samsung Dung Lau Bi Cham La Do Nhung Nguyen Nhan Nao

Không chỉ thế, nếu hệ điều hành không được cập nhật thì ứng dụng trên máy nhất là ứng dụng game, cũng sẽ được cập nhật thường xuyên. Để update những thêm những tính năng độc đáo hơn nên dung lượng sẽ càng lớn hơn sau mỗi lần cập nhật. Làm cho điện thoại Android chậm đi là điều dĩ nhiên.

  •  Hướng giải quyết cho tình trạng này: Bạn chỉ còn cách thực hiện up Rom hoặc chuyển sang bản Rom Cook (phiên bản này sẽ nhẹ hơn so với phiên bản gốc) cho điện thoại mình. Bạn cũng nên cẩn thận trong việc Up ROM cho máy, nếu bạn không nắm rõ thì có thể nhờ đến chuyên gia để giúp đỡ.

Các tác vụ chạy ngầm 

Để đảm bảo quá trình trải nghiệm trên Samsung cấu hình cao, việc người dùng cài đặt thêm các ứng dụng khác là điều phổ biến. Một số ứng dụng có thể tự khởi động khi mở máy mà chạy ngầm như Facebook, Instagram, Messenger. Đây cùng là lí do vì sao bạn có thể nhận được thông báo, tin nhắn từ ứng dụng kể cả trong lúc không sử dụng máy.

Samsung Dung Lau Bi Cham La Do Nhung Nguyen Nhan Nao

Các ứng dụng chạy ngầm sẽ gây ngốn một lượng RAM và làm cho giảm sức mạnh CPU của máy bạn, làm cho Samsung bị chậm dần sau một thời gian sử dụng.

  • Cách giải quyết cho tình trạng này: bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, hoặc vào Cài đặt kiểm tra xem ứng dụng nào đang chạy ngầm thì tắt chúng đi. Đây là cách để giúp tăng tốc điện thoại Samsung của bạn.

Bộ nhớ quá tải, hết dung lượng lưu trữ

Bộ nhớ đầy không còn dung lượng lưu trữ, ứng dụng không hoạt động trơ tru là nguyên nhân khiến cho điện thoại bạn bị chậm dần. Đây cũng là điều dễ hiểu, bạn thử nghĩ xem một căn nhà 12m2 nhưng bạn chứa khoảng 10 người thì lấy đâu oxi để thở.

Samsung Dung Lau Bi Cham La Do Nhung Nguyen Nhan Nao

  • Hướng giải quyết: Bạn nên xóa bớt ứng dụng tập tin không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Trường hợp cần thiết bạn nên tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung để khắc phục.

Ngoài ra việc bạn sử dụng các ứng dụng dọn dẹp cũng làm khiến cho điện thoại Android dùng lâu bị chậm.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn biết được tại sao Samsung dùng lâu bị chậm để có cách sử dụng và bảo quản điện thoại tốt hơn. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp cho bạn!

You may also like

Leave a Comment